ErrorException Message: Argument 2 passed to WP_Translation_Controller::load_file() must be of the type string, null given, called in /home/ydnt/domains/yduocyersinnhatrang.edu.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 838
https://yduocyersinnhatrang.edu.vn/wp-content/plugins/dmca-badge/libraries/sidecar/classes/ Tìm Hiểu Về Ngành Y Sỹ Y Học Cổ Truyền - Yersin Nha Trang
Hỗ trợ tư vấn tuyển sinh

Trụ sở chính : 02583 515 585

Số 1, Nguyễn Mậu Tài, Xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Hướng dẫn làm hồ sơ
Đăng ký tư vấn trực tuyến

Tìm Hiểu Về Ngành Y Sỹ Y Học Cổ Truyền

Y học cổ truyền có nguồn gốc xuất phát từ trung quôc và được du nhập vào nước ta trong thời gian rất lâu về trước chúng ta đa tiếp thu những tinh hoa và phát triển ngành này theo con đường riêng của chúng ta. Dưới đây mình sẽ trình bày vê các vấn đề trong ngành y học cổ truyền của nước ta hiện nay từ học tập , việc làm và xu hướng phát triển trong ngành y học cổ truyền .

1. Y học cổ truyền là gì ?

Y học cổ truyền du nhập từ trung quốc và được các lương Y việt nam phát triển một cách mạnh mẽ qua nhiều thế hệ với nhiều danh  y nghiên cứu và phát triển như Hải Thượng Lãn Ông, Tuệ Tĩnh.. .Y học cổ truyền khác với tây Y  , ngành này dựa trên các thuyết ngũ hành âm dương , với các bài thuốc dựa trên các vị thuốc từ dược thảo . Hoặc bằng các phương pháp như câm cứu, bấm huyệt .. . Chẩn trị bằng y học cổ truyền có lợi hơn tây Y là tránh những phần độc tố , tác dụng phụ do thuốc tây gây ra,  vì đa phần các bài thuôc y học cổ truyền đều xuất phát từ thiên nhiên .

2. Y sỹ y học cổ truyền làm những công việc gì ?

Phạm vi hoạt động của  y sỹ y học cổ truyền rất rộng . Các bạn tốt nghiệp y sỹ y học cổ truyền  có thể làm việc tại các phòng khám về y học cổ truyền được phép khám, chẩn trị , bốc thuốc, kê đơn cho bệnh nhân .  Y sỹ y học cổ truyền cũng có quền hạn mở những phòng mạch nhỏ về y học cổ truyền và được quyền khám chữa bệnh cho bệnh nhân .

3. Học y sỹ y học cổ truyền sẽ học những gì ?

Ngành y sỹ y học cổ truyền đào tạo tại trường Y Dược Tôn Thất Tùng thời gian đào tạo trong 2 năm .Các bạn sinh viên được trang bị những kiến thức cần thiết, chuyên sâu để sau khi tốt nghiệp có thể hoạt động tốt trong ngành y học cổ truyền .Những môn học chuyên sâu luôn được trường chú ý trang bị cho học sinh những kiến thức tốt nhất như bắt mạch, châm cứu, bốc thuốc, . . . .